Kinh nghiệm mua xe máy cũ

được đăng tại: Tin Tức | 0

Tính toán tầm giá và dự định

Không chỉ xe máy cũ mà khi mua bất kỳ món đồ nào bạn cũng phải dự định kinh phí. Hãy chọn những chiếc xe có giá tiền vừa hoặc phải chăng hơn giá tiền mà bạn đang có. Thường thì nên chọn phải chăng hơn vì số tiền dư ra, bạn có thể sử dụng để thay thế và tân trang lại 1 số linh kiện hỏng, quá cũ hoặc không vừa ý.

Chọn những thương hiệu xe máy lớn và luôn luôn có chữ tín

Khách hàng chính yếu quan tâm đến các mặt hàng xe máy của các đơn vị lớn như Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio hay SYM. Đây là những hàng xe máy lâu đời, có luôn luôn có chữ tín và luôn luôn có chữ tín tốt tại Việt Nam. Mỗi thương hiệu có những điểm cộng và mặt hàng đặc trưng, vì vậy, bạn nên mua hiểu kỹ để phân biệt và chọn lọc dòng xe cho thích hợp với bắt mắt, túi tiền tài mình.

Lựa chọn động cơ và luôn thể ích của xe

Trên thị phần bây giờ có 3 loại động cơ chính yếu là 110cc, 125cc và 150cc. Khi chọn lọc xe máy cũ, tiêu chí bóp chắt nhiên liệu cũng là 1 điều nên lưu ý. Độ bền xe máy của các đơn vị lớn thường tương đương với nhau. Ngoài ra, bạn nên chú ý bảo trì và dọn dẹp đúng thời kì quy định để bảo tàng đội tuổi của xe.

kinh-nghiem-khi-di-mua-xe-may-cu

Bạn nên rà soát kỹ trước khi quy định mua 1 chiếc xe máy cũ. Ảnh: Khải Biền.

Đừng ham xe phải chăng

Khi tham khảo các tin tức rao bán xe máy cũ giá phải chăng trên mạng, bạn đừng nên tin ngay. Hãy tới tận nơi, rà soát, đối chứng giấy má và chiếc xe thật chu đáo. Bới nếu không chu đáo, rất có thể bạn sẽ mua nhầm phải những chiếc xe trộm cắp hoặc bị “luộc” và tân trang lại.

Tận dụng Internet

Bạn nên tận dụng Internet để mua kiếm tin tức, giá tiền và địa điểm mua xe máy cũ hợp lý. Bạn cũng có thể so sánh giá tiền giữa các trang mạng và shop để mua mức giá thích hợp.

Raovat.vnexpress.net là 1 trong các liên hệ mà bạn có thể tham khảo khi mua xe cũng như bàn bạc các loại mặt hàng khác như mặt hàng, ôtô, nhà đất…

Kiểm tra hiện trạng của xe máy cũ

Bạn cũng nên rà soát thật chu đáo từ màu sắc đến động cơ của mặt hàng. Một chiếc xe máy cũ được bảo tàng chu đáo thì các chi tiết của xe sẽ đa số đồng nhất với nhau về độ mới và cũ. Động cơ vận hành ổn định, không có tiếng kêu lạ có nghĩa xe hoạt động tốt. Nếu có người thân rành về xe máy, bạn nên nhờ họ đi cùng để xem xe giúp.

Thu Ngân


Đóng bình luận